Hỏi đáp

Câu hỏi thường gặp

- Control Panel bao gồm cPanel cho Web Hosting Linux và Parallels Plesk cho Web Hosting Windows.   - cPanel là một giao diện web quản lý Hosting của khách hàng. cPanel dùng cho Web Hosting Linux.
Dung lượng là không gian bạn được phép lưu trữ dữ liệu của mình trên ổ cứng của máy chủ. Bạn thuê một Web Hosting cũng giống như thuê một văn phòng trong một căn nhà cao ốc. Vì vậy, dung lượng của Web Hosting cũng giống như diện tích văn phòng của bạn.
Hosting là dịch vụ lưu trữ dữ và chia sẻ dữ liệu trực tuyến, là không gian trên máy chủ có cài đặt các dịch vụ Internet như world wide web (www), truyền file (FTP), mail…Bạn có thể chứa nội dung trang web hay dữ liệu trên không gian đó.
MySQL và MS SQL là hệ thống cơ sở dữ liệu. Tùy thuộc vào những gì cung cấp cho máy chủ Hosting của bạn, bạn có thể sử dụng một cơ sở dữ liệu để tổ chức các dữ liệu của bạn.   Đối với Linux Hosting bạn chỉ tạo được MySQL Server.   Đối với Windows Hosting bạn tạo được cả hai.
Tài khoản FTP để đăng tải thông tin của website lên máy chủ Internet. Tài khoản FTP sẽ bao gồm IP + User + Pass (Mật khẩu).   Mật khẩu FTP để giúp bảo mật tài khoản FTP để không cho người lạ truy cập để can thiệp vào code của website.
Sub Domain là phần mở rộng của domain chính. Sub Domain tạo điều kiện cho việc sử dụng nhiều thành phần trên website với địa chỉ URL riêng.   Parked Domain (còn được hiểu là Domain Alias hay Domain Pointer) là domain được add vào host của domain chính và domain này sẽ hoạt động chung cấu trúc file/folder với domain chính. Chức năng này cho phép nhiều domain chạy trên cùng 1 website duy nhất (web của domain chính) trên cùng một host.   Addon Domain là domain đươc add vào host của domain chính và domain này sẽ hoạt động khác cấu trúc file/folder với domain chính.   VD: Khi domain abc.com được add vào hosting bằng chức năng addon domain thì sẽ có một sub-domain dạng abc.domain.vn được tạo ra kèm theo một folder "/abc/" tương ứng. Do đó bạn có thể truy xuất dữ liệu tương ứng theo URL dạng:   http://abc.com/ http://abc.domain.vn/ http://domain.vn/abc/   Các domain được add bằng chức năng addon domain và domain chính có thể chạy nhiều souce code, URL độc lập với nhau trên cùng một host.
Đối với Shared Web Hosting (Hosting chia sẻ), nhà cung cấp sẽ đặt nhiều website của các khách hàng khác nhau vào chung một máy chủ.   Shared Web Hosting là một giải pháp hiệu quả về chi phí cho cả hai bên và khách hàng cũng được sử dụng máy chủ rất mạnh. Tuy nhiên, Shared Web Hosting có thể xảy ra tình trạng nghẽn do một trong số website đặt trên đó chiếm quá nhiều xử lý (CPU, RAM) hoặc lạm dụng để gửi email spam. Những trường hợp này nhà cung cấp thường chọn giải pháp tắt website đó để đảm bảo cho các website khác hoạt động.   Trong đa số trường hợp, Shared Web Hosting vẫn là lựa chọn tối ưu về chi phí và hiệu năng. Có thể bạn bỏ tiền ra thuê máy chủ ảo (VPS) vẫn không đáp ứng được số lượng truy cập của website trong khi Shared Web Hosting thì lại hoạt động tốt.  
SSD Hosting sử dụng ổ cứng SSD cho phép đọc và ghi tốc độ nhanh gấp 40 lần so với ổ cứng thường (SD).   Windows Hosting là một dịch vụ lưu trữ rất nhiều các trang web trên một máy chủ chạy hệ điều hành Windows Sever kết nối Internet.   Linux Hosting là một dịch vụ lưu trữ rất nhiều các trang web trên một máy chủ chạy hệ điều hành Linux kết nối Internet.
SSL là viết tắt của từ Secure Sockets Layer. Đây là một tiêu chuẩn an ninh công nghệ toàn cầu tạo ra một liên kết được mã hóa giữa máy chủ web và trình duyệt. Liên kết này đảm bảo tất cả các dữ liệu trao đổi giữa máy chủ web và trình duyệt luôn được bảo mật và an toàn. SSL đảm bảo rằng tất cả các dữ liệu được truyền giữa các máy chủ web và các trình duyệt được mang tính riêng tư, tách rời. SSL là một chuẩn công nghiệp được sử dụng bởi hàng triệu trang web trong việc bảo vệ các giao dịch trực tuyến với khách hàng của họ.
Việc liên kết giữa Domain Name và Web Hosting để tạo ra nền móng cho website đòi hỏi phải có yếu tố trung gian trên Internet, đó chính là DNS (máy chủ phân giải tên miền).   Mỗi nhà cung cấp Web Hosting sẽ có 1 DNS riêng biệt để làm nhiệm vụ kết nối giữa 2 Domain Name với Web Hosting bạn đã đăng ký. Khi bạn đăng ký dịch vụ Web Hosting, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn địa chỉ và dãy số IP để bạn trỏ Domain Name của bạn tới. Thông thường, các dãy này chia làm 2 phần, dãy thứ nhất gọi là Primany DNS, dãy tiếp theo (có thể từ 1 đến 5 dãy) sẽ là Secondary DNS.